Tin tứcMáy khuấy chìm

Trên thị trường có rất nhiều loại máy bơm công nghiệp với những đặc tính và công dụng khác nhau sử dụng trong trồng trọt, chăn nuôi hoặc sản xuất công nghiệp… Dưới đây là các loại bơm công nghiệp được sử dụng phổ biến nhất. Mời bạn cùng tham khảo!

Bơm Piston

Bơm piston thủy lực.

Bơm piston là một trong các loại bơm công nghiệp chuyên sử dụng cho hoạt động sản xuất. Máy hoạt động dựa trên quy trình nén xả của piston từ xi lanh tạo thành các lực hút và đẩy. Do đó, máy bơm piston mang lại hiệu quả hoạt động rất cao. Máy bơm piston hoạt động theo nguyên tắc thủ công với chuyển động trượt dễ dàng. Vì vậy loại máy bơm này chỉ được sử dụng trong các ngành thủy lực và khí nén.

Bơm khí nâng

 

Máy bơm ly tâm công nghiệp.

Loại bơm công nghiệp này được dùng rộng rãi để tạo dòng và phun nước. Nguyên lý hoạt động của bơm khí nâng là dựa vào nguyên tắc bơm khí trực tiếp vào phần thân máy, trộn lẫn nước và khí với nhau. Hỗn hợp này có trọng lượng nhẹ hơn so với nước nên tạo thành áp lực đẩy nước ra bên ngoài thân máy bơm và trào lên trên.

Bơm phun

Bơm phun là một loại máy bơm công nghiệp phổ biến.

Bơm phun là một trong các loại bơm công nghiệp thường gặp. Nguyên lý hoạt động của loại máy bơm này dựa trên nguyên tắc sử dụng khí nén hoặc bơm phun phụ tạo nên sự dịch chuyển trong thân máy. Sự dịch chuyển này của khí nén hoặc chất lỏng bên trong bơm phụ giúp nước được vận chuyển nhờ sự hình thành một vùng áp suất thấp sau thân bơm.

Bơm ly tâm

Bơm ly tâm là một loại máy bơm công nghiệp.

Máy bơm ly tâm được sử dụng phổ biến và rộng rãi trong công nghiệp và các hộ gia đình. Máy bơm ly tâm hoạt động nhờ việc hình thành khoảng chân không trong thân máy tạo thành lực hút, hút nước vào thân bơm. Sau đó nhờ lực ly tâm tạo nên các tác động đẩy một lượng nước hoặc chất lỏng nhất định ra bên ngoài. Trước khi sử dụng, người ta thường phải mồi nước cho máy bơm ly tâm.

Bơm điện chìm

Bơm điện chìm khi hoạt động được đặt chìm dưới nguồn nước. Nguyên lý hoạt động của loại máy bơm này khá giống với máy bơm ly tâm kết hợp. Máy hoạt động theo nguyên tắc mô – tơ quay. Dòng điện được truyền qua dây dẫn làm cho mô – tơ quay cánh quạt ly tâm tạo thành lực hút nước vào miệng máy vận chuyển qua thân bơm và đẩy nước ra ngoài nhờ ống đẩy.

Máy bơm nước điện chìm.

Bơm điện chìm có kích thước gọn nhẹ, dễ dàng cơ động và hiệu suất hoạt động cao. Tuy nhiên, nhược điểm lớn nhất của loại máy bơm công nghiệp này là khó sửa chữa khi hỏng hóc do đặc tính đặt chìm dưới nước.

Trên đây là các loại máy bơm công nghiệp phổ biến hiện nay. Các nhà cung cấp luôn khuyến cáo người tiêu dùng nên chọn loại máy bơm phù hợp với mục đích sử dụng và giá thành phù hợp. Do đó, bạn nên mua sản phẩm ở những đại lý chính hãng và uy tín để đảm bảo chất lượng và nguồn gốc xuất xứ của máy.