Tin tứcMáy khuấy chìm

Bơm ly tâm hiện nay đang là một trong những sản phẩm có số lượng tiêu thụ lớn, có vai trò quan trọng trong cuộc sống. Tuy là khá quen thuộc tuy nhiên, bạn đã thực sự hiểu rõ về sản phẩm này, những ưu nhược điểm chi tiết của nó. Nếu câu trả lời là chưa, hãy theo dõi bài viết này và cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin thú vị.

Ưu điểm

Máy bơm chất lượng cao với hiệu suất làm việc ổn định

Máy bơm ly tâm là loại máy bơm thủy lực đa dạng công suất. Chúng hoạt động dựa trên nguyên lý của lực ly tâm và cánh quạt cơ năng của máy. Chúng được sử dụng phổ biến trong cuộc sống, các ngành nông, công nghiệp bởi những ưu điểm vượt trội. Cụ thể:

Máy bơm ly tâm có thiết kế khá nhỏ gọn. Chúng phù hợp để được đặt trong nhà, các vị trí không bằng phẳng. Đặc biệt, việc di chuyển bơm cũng khá thuận tiện, lắp đặt dễ dàng.

Ngoài ra, bơm có cột áp khá ổn định, nhờ đó lưu lượng bơm lớn, không thay đổi dù bạn bơm nước tại các giếng khoan hay ao hồ. Số vòng quay của bơm ly tâm cũng đạt tớ 40.000 vòng/phút. Chính vì điều này mà khi sử dụng máy, bạn không cần sự hỗ trợ từ các loại hộp giảm tốc.

Máy bơm có độ bền cao, tuổi thọ sử dụng lâu dài

Bơm có độ bền cao, đặc biệt các chất liệu cấu thành nên sản phẩm đều chất lượng. Do vậy, máy bơm ít khi phải sửa chữa trong quá trình vận hành. Bên cạnh đó, bơm ít nhạy cảm với các chất lỏng có chứa các loại hạt rắn.

Nhược điểm

Tuy có nhiều ưu điểm vượt trội tuy nhiên, máy bơm ly tâm vẫn sở hữu không nhỏ những khuyết điểm sau:

  • Máy phải được mồi nước đầy buồng mỗi lần chuẩn bị bơm bởi chúng không thể tự hút nước được.

Máy bơm phải được mồi nước trước khi hoạt động

  • Hiệu suất hoạt động của máy bơm ly tâm phụ thuộc khá nhiều vào các động cơ đi kèm. Nếu sử dụng cùng động cơ vòng quay lớn thì máy có hiệu suất cao, tuy nhiên, nếu động cơ yếu hơn với số vòng quay nhỏ thì bơm lại yếu thế hơn hẳn.
  • Độ nhớt của chất lỏng tăng lên, máy bơm sẽ yếu hơn. Bởi vậy, chúng được sử dụng phổ biến cho gia đình bởi nguồn nước xung quanh nơi này đều là nước sạch 100%.

Trên đây là một số ưu nhược điểm của máy bơm ly tâm. Hy vọng qua những thông tin này, bạn đã có những kiến thức hấp dẫn dành cho bản thân và lựa chọn được sản phẩm tốt nhất phù hợp với nhu cầu của bản thân.